Quy trình và điều lệ

KHOẢNG THỜI GIAN QUY ĐỊNH

Cự ly Xuất phát Thời gian
cut-off
Thời gian
check-in
5 km 6h30 6h00
10 km 5h00 7h45 (2 giờ 45 phút) 4h30
21 km 4h30 8h00 (3 giờ 30 phút) 4h00
42 km 4h00 11h00 (7 giờ) 3h30

QUY TẮC VÀ ĐIỀU LỆ GIẢI

Quy tắc và điệu lệ giải này được thiết kế nhằm giúp cho việc tổ chức và quản lý sự kiện ở quy mô lớn, đảm bảo sự an toàn cho người tham dự sự kiện, đáp ứng những yêu cầu về giấy phép của chính quyền địa phương và tuân thủ những quy định theo Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Liên đoàn Điền kinh Quốc tế về ghi nhận thành tích người tham gia và trách nhiệm của sự kiện.

I. Điều kiện tham dự

1. Độ tuổi Vận động viên (VĐV), tính đến ngày 09/06/2019, được quy định như sau:

 • Cự ly 42km phải từ 18 tuổi.
 • Cự ly 21km phải từ 16 tuổi.
 • Cự ly 10km nếu dưới 16 tuổi phải có người giám hộ chịu trách nhiệm và ký vào biên bản “miễn trừ trách nhiệm”.

2. VĐV phải có khả năng hoàn thành đường đua, từ vạch xuất phát đến vạch về đích, trong thời gian quy định cho những cự ly tương ứng dưới đây:

 • Cự ly 10km thời gian hoàn thành tối đa là 2 giờ 45 phút.
 • Cự ly 21km thời gian hoàn thành tối đa là 3 giờ 30 phút.
 • Cự ly 42km thời gian hoàn thành tối đa là 7 giờ.

Lưu ý: Đối với Cự ly 42 km, sẽ áp dụng các điểm “Cut off” (điểm cố định trên đường đua VĐV phải vượt qua trong thời gian nhất định) như sau:

+ Điểm Cut off 01-KM24-8h00 - Sau 4 giờ tính từ khi có hiệu lệnh xuất phát.

+ Điểm Cut off 02-KM30-9h00 - Sau 5 giờ tính từ khi có hiệu lệnh xuất phát.

3. Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền và không thể chuyển nhượng trong bất kì trường hợp. Mã số BIB dành riêng cho mỗi VĐV và không thể thay đổi.

4. VĐV phải công khai đầy đủ tình trạng y tế, tình trạng sức khỏe và phẫu thuật (nếu có) trong vòng 12 tháng, trước khi cuộc đua diễn ra. Trong mọi trường hợp, Ban Tổ chức giữ quyền quyết định cuối cùng về việc xem xét vấn đề y tế của VĐV và có thể loại khỏi cuộc đua nếu VĐV bị đánh giá là có nguy cơ chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong nếu tiếp tục tham gia.

5. Tất cả VĐV phải nhận các vật dụng thi đấu (RACE KIT) bao gồm BIB – số báo danh, thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình https://vm.vnexpress.net/. Nếu VĐV không thể đến nhận trực tiếp thì có thể ủy quyền cho người khác đến nhận theo hướng dẫn trên website này.

6. Trong trường hợp kích cỡ áo đấu (T – shirt) không đúng kích cỡ, VĐV cần chọn một kích cỡ khác phù hợp.

7. VĐV kiểm tra kĩ race-kit của mình. Sau khi đã rời khỏi khu vực nhận race-kit, Ban Tổ chức sẽ không chấp nhận bất kì trường hợp đổi trả với bất kì sản phẩm nào trong đó.

8. VĐV có trách nhiệm tự bảo quản race-kit của mình.

II. VĐV dưới 16 tuổi

1. VĐV dưới 16 tuổi tính trong năm 2019 bắt buộc Phụ huynh hoặc người bảo hộ phải điền đơn và ký cam kết theo mẫu đơn trước khi thi đấu. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ thi đấu đối với VĐV chưa hoàn thành các yêu cầu này.

2. Vì lý do an toàn, các VĐV từ 5 đến 6 tuổi, phải có phụ huynh hoặc người bảo hộ tham gia cùng trong suốt thời gian diễn ra chương trình ngày 9/6. Thẻ ghi số báo danh và thông tin do Ban tổ chức cung cấp. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ đối với các cá nhân không đủ điều kiện tham gia chương trình.

III. Thi đấu

1. VĐV phải ưu tiên nhường đường cho các nhân viên y tế, xe cấp cứu trên toàn chặng đua bất kể vị trí nào trên đường đua.

2. Trong suốt thời gian diễn ra giải chạy, tất cả VĐV cần có những hành vi chuyên nghiệp và lịch sự. Không: sử dụng từ ngữ thô tục, cãi nhau, thóa mạ, có hành vi phi thể thao đối với những VĐV khác, xả rác, phá hoại môi trường,… Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi chương trình và đường đua.

3. VĐV không được phép sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn cũng như không được phép sử dụng xe đạp, ván trượt, xe đẩy, các loại giày trượt, hoặc các phương tiện cơ giới khác trong cuộc đua.

4. VĐV có thể được yêu cầu trải qua các thủ tục xét nghiệm chất kích thích trước và sau sự kiện. Nếu một VĐV có xét nghiệm dương tính với bất kỳ chất cấm hoặc bất hợp pháp nào, sẽ bị truất quyền thi đấu.

5. VĐV phải mặc áo (bao gồm số BIB) trong suốt thời gian thi đấu. Mã số dự thi (số BIB) phải luôn được hiển thị rõ ràng phía trước VĐV.

IV. Điểm xuất phát

1. VĐV xuất phát tại các thời gian khác nhau dựa trên lịch trình thi đấu được niêm yết. Thông tin điểm xuất phát của VĐV gắn trên BIB của từng người.

2. Tất cả VĐV có trách nhiệm tìm hiểu về thời gian xuất phát của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả VĐV phải có mặt tại đúng giờ để nhận được hướng dẫn và tham gia cuộc đua.

3. Tất cả VĐV phải vào điểm xuất phát và phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu cuộc đua. Bất kì người nào trèo qua hàng rào hay vào không đúng cách sẽ bị loại.

4. VĐV có trách nhiệm tìm hiểu về các chỉ dẫn và kí hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.

V. Giám sát đường đua

1. VĐV rời khỏi đường đua sẽ không được phép quay với bất kỳ mục đích nào. Những VĐV cố ý rút ngắn đường đua (“đi đường tắt”) sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Các hành vi gian lận được lập bằng chứng bởi trọng tài đường đua, thành viên Ban tổ chức và thiết bị an ninh ghi hình.

2. Bất kì VĐV nào tham gia cuộc đua mà không có mã số BIB chính thức của sự kiện, không có thiết bị đo thời gian hoặc thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị truất quyền thi đấu và loại khỏi các giải chạy sau của Ban tổ chức.

3. VĐV không được nhận bất kì sự hỗ trợ nào từ người khác, ngoại trừ sự hỗ trợ ý tế hoặc hỗ trợ khẩn cấp, dưới sự cho phép của Ban Tổ chức. “Hỗ trợ” bao gồm cung cấp thông tin hay giúp đỡ trực tiếp hoặc gián tiếp cho VĐV bằng bất kì cách nào, kể cả thiết bị truyền thông, hay những người chạy giữ nhịp (pacer) của ban tổ chức.

4. VĐV không được nhận bất kì sự hỗ trợ nào bằng các phương tiện di chuyển có bánh xe hoặc động cơ khi đang ở trong tình trạng thi đấu. Ngoại trừ các VĐV khuyết tật với sự cho phép của Ban Tổ chức.

5. VĐV không được mang động vật, chất nổ, chất dễ cháy, khí nén, chất độc hại và bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm, bất tiện cho người khác vào đường đua.

VI. Kết quả thi đấu

1. Kết quả thi đấu sẽ được ghi nhận bởi thiết bị đo thời gian gắn trên BIB. Bắt đầu tính khi VĐV vượt qua vạch xuất phát và dừng lại khi vượt qua vạch đích.

2. VĐV có thể không được công nhận là người hoàn thành nếu:

 • Bị phát hiện đeo nhiều hơn 2 thiết bị đo thời gian.
 • Thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian Cut-off.
 • Vắng mặt bất thường trên đường đua do trọng tài xác nhận và các bằng chứng từ thiết bị ghi hình.

3. Tất cả VĐV hoàn thành chặng đua đã đăng ký sẽ được trao huy chương hoàn thành sau khi cung cấp thông tin về BIB số báo danh với nhân viên giám sát cuộc đua tại khu vực dành cho VĐV (nằm ở gần điểm đích).

4. VĐV đăng ký cự ly 21km và 42km chỉ có thể nhận được áo Finisher (áo chứng nhận hoàn thành chặng đua) khi hoàn tất chặng đúng điều lệ. Kích cỡ áo sẽ được cấp phát theo thứ tự về đích. Trong trường hợp không còn áo có kích cỡ như mong muốn thì Ban tổ chức sẽ cung cấp loại áo có kích cỡ khác cho VĐV. Áo sau khi trao sẽ không được đổi, trả trong và sau giải. Kích thước áo Finisher trong phần đăng ký không phản ánh số lượng và kích thước áo thực tế dành cho VĐV trong ngày đua

5. VĐV có trách nhiệm tuân thủ quy định và hướng dẫn của Ban Tổ chức trên đường đua để đảm bảo kết quả chính xác. Mọi khiếu nại về kết quả giải Nhất, Nhì Ba với tất cả cự ly phải thực hiện trước 09:30 sáng ngày 09/06/2019.

6. Mọi khiếu nại về kết quả khác phải được thực hiện trước ngày 13/06/2019. Ban Tổ chức toàn quyền quyết định có phúc tra kết quả hay không.

7. VĐV có quyền khiếu nại, yêu cầu thẩm tra kết quả thi đấu của mình hoặc của VĐV khác, cùng với các chứng cứ rõ ràng.

8. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

VII. Bất khả kháng

1. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi giải đua bị hủy bỏ hoặc hoãn vì lý do bất khả kháng.

2. Ban Tổ chức có quyền thực hiện các thay đổi quy tắc, điều lệ giải và sẽ được thông báo đến các VĐV bằng văn bản hoặc tại hiện trường trước khi cuộc đua diễn ra.

3. Ban Tổ chức toàn quyền sử dụng các thông tin do người tham gia cung cấp và hình ảnh, video có hình ảnh và hoạt động của thí sinh cho các mục đích hợp pháp trên truyền thông, quảng cáo, triển lãm... VĐV cần hiểu và đồng ý rằng tên và hình ảnh của mình sẽ được đăng trên các trang truyền thông của sự kiện với tư cách là VĐV tham gia giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn năm 2019.

Mỗi VĐV có trách nhiệm hiểu biết và tuân thủ điều lệ của cuộc đua, việc vi phạm sẽ dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu.

0

ngày

0

giờ

0

phút

0

giây

 • Ngày đua9/6/2019
 • Thời gian4h00
 • Địa điểmQuảng trường Nguyễn Tất Thành, Quy Nhơn

Thông tin nhận race kit

08 3235 9696